Dich vu backlink edu

Trường THCS Kỳ Phương, tổ chức Lễ phát động Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023

Chủ nhật - 23/04/2023 21:01
Sáng ngày 22/4, tại Trường THCS Kỳ Phương, tổ chức Lễ phát động Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023 với chủ đề "Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo"; "Sách cho tôi, cho bạn".
Trường THCS Kỳ Phương, tổ chức Lễ phát động Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023
Dự Lễ phát động về phía UBND phường có đồng chí Lê Hải Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Đồng chí Lê Ngọc Sơn - Phó Chủ tịch UBND, Đồng chí Nguyễn Văn Tín - Phó chủ tịch HĐND, các nhà tài trợ cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và gần 800 học sinh cùng tham dự.

Đại biểu tham dự lễ phát động.


Toàn cảnh buổi lễ.
Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, Thầy giáo Trần Văn Sơn – Bí thư chi bộ Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh: Việc tổ chức và tuyên truyền Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam nhằm thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về phát triển văn hóa đọc; triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng về xây dựng và phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Việt Nam;

Thầy giáo Trần Văn Sơn – Bí thư chi bộ Hiệu trưởng nhà trường, phát biểu khai mạc tại buổi lễ.
Sách đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta. Đọc sách không chỉ nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy giáo dục mà còn rèn luyện nhân cách con người. Sách hướng con người đến chân thiện mỹ, hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống và từ lâu, đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết trong đời sống của mỗi chúng ta.
Với mục đích khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần, phát huy những giá trị đạo đức, truyền thống hiếu học của dân tộc.

Thầy giáo Nguyễn Quốc Tuấn – Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn, phát động tại buổi lễ.
Phát động tại buổi lễ Thầy giáo Nguyễn Quốc Tuấn – Phó Hiệu trưởng nhà trường khẳng định Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023 với thông điệp "Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo"; "Sách cho tôi, cho bạn", với nội dung đẩy mạnh phong trào đọc sách, lan tỏa tri thức, nét đẹp của văn hóa, con người Việt Nam cho nhân dân trên địa bàn; Sử dụng sáng tạo các phương thức trên không gian mạng để quảng bá, truyền thông về văn hóa đọc; Tổ chức các hoạt động khuyến đọc, các mô hình, không gian văn hóa đọc sáng tạo, thu hút, phù hợp điều kiện địa phương nhằm thúc đẩy phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng và trong mỗi người dân, qua đó nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam. Lễ phát động đã diễn ra trong không khi vui tươi, phấn khởi.


Các đại biểu hưởng ứng ngày Sách và văn hóa đọc sách tại buổi lễ.Một số hình ảnh, các em học sinh chăm chú đọc sách ngay sau lễ phát động.
Nhân dịp này, nhà trường đã kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đóng trên địa bàn cho thư viện nhà trường với tổng số tiền và hiện vật giá trị hơn 35 triệu đồng đây là những phần quà  ý nghĩa nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách cho các em học sinh cũng như động viên tinh thần học tập cho các em học sinh trường THCS Kỳ Phương.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH CÁC TỔ CHỨC, CÁ NHÂN ỦNG HỘ MUA SÁCH THƯ VIỆN NHÀ TRƯỜNGMỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI LỄ PHÁT ĐỘNG

 

Tác giả bài viết: Hoàng Văn Ninh

Nguồn tin: Ban truyền thông nhà trường

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 ALBUM ẢNH

  Liên kết website

 THỐNG KÊ

  • Đang truy cập4
  • Hôm nay356
  • Tháng hiện tại23,712
  • Tổng lượt truy cập699,091

 Trò giỏi Xứ Nghệ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây