Dich vu backlink edu

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG THCS KỲ PHƯƠNG LẦN THỨ II, NHIỆM KỲ 2023 – 2028

Thứ năm - 06/04/2023 07:35
Công đoàn Trường THCS Kỳ Phương đã tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 - 2028
ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG THCS KỲ PHƯƠNG LẦN THỨ II, NHIỆM KỲ 2023 – 2028
Chiều ngày 28/3/2023, Công đoàn Trường THCS Kỳ Phương đã tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đến dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Kiền, UVBTV, cán bộ chuyên trách, Nguyễn Thị Tú Anh cán bộ chuyên trách Liên đoàn Lao động thị xã Kỳ Anh; đồng chí Hoàng Trọng Nam chuyên viên phòng GD-ĐT thị xã Kỳ Anh; đồng chí Trần Văn Sơn Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; cùng 40 đoàn viên Công đoàn Trường THCS Kỳ Phương.Toàn cảnh Đại hội Công đoàn


Toàn cảnh Đại hội Công đoàn Trường THCS Kỳ Phương Nhiệm kỳ 2023-2028
Nhiệm kỳ qua, Công đoàn Trường THCS Kỳ Phương đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022 đề ra. Trong đó, công tác chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, giáo viên được chú trọng. Công đoàn trường đã xây dựng quy chế phối hợp công tác giữa công đoàn và chuyên môn, tham gia xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ, quy chế thi đua khen thưởng, bố trí sắp xếp lịch công tác giảng dạy hợp lý, linh hoạt, phù hợp với hoàn cảnh của từng đoàn viên. Công đoàn thường xuyên theo dõi, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách và quyền lợi chính đáng của đoàn viên như: tiền lương, thưởng, phụ cấp, việc nâng lương, công tác phí, đóng BHXH, BHYT, BHTN; phối hợp giải quyết những thắc mắc, kiến nghị của người lao động.


Đồng chí Chủ tịch Công đoàn Nhiệm kỳ 2017 – 2022 Khai mạc Đại hộiĐại biểu tham luận về “Công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên công đoàn
Trong cuộc sống, con người chúng ta luôn có nhu cầu về đời sống vật chất và tinh thần. Hiện nay, nền kinh tế của đất nước ta rất phát triển, đời sống vật chất của đại đa số người dân đều được nâng cao đáng kể. Nhưng đời sống của các thầy cô giáo ít nhiều còn gặp khó khăn. Vì thế, để họ yên tâm công tác, cống hiến tài năng nhiệt tình của mình cho nhiệm vụ giáo dục thì không thể chỉ “chia sẻ” suông mà cần có sự quan tâm những cơ chế, chính sách phù hợp. Do vậy, để chăm lo cho đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ đoàn viên công đoàn, Trong nhiệm kỳ vừa qua, BCH công đoàn đã phát động và tổ chức tốt các hoạt động mang màu sắc Công đoàn như:
- Tích cực giúp đỡ động viên đoàn viên công đoàn vượt qua khó khăn trong cuộc sống để họ yên tâm hơn trong công tác
- Tổ chức phát quà cho con đoàn viên vào các dịp tết trung thu, ngày quốc tế thiếu nhi, có phần thưởng cho các cháu đạt học sinh giỏi các cấp, các cháu đậu đại học và CĐ trong các năm học.
- Tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời những đoàn viên khi đau ốm, gia đình có người thân ốm đau, hiếu, hỉ.
- BCH công đoàn rất quan tâm đến đời sống tinh thần của các đoàn viên công đoàn, thường xuyên thăm hỏi động viên, lắng nghe và chia sẻ niềm vui, nỗi buồn của các thành viên trong trường một cách chân thành.
- BCH công đoàn đã tham mưu với cấp ủy, BGH để may đồng phục cho đoàn viên.
- Công đoàn còn thực hiện tốt việc tham mưu với nhà trường trong việc giải quyết kịp thời các chế độ chính sách cho CCVC lao động như: Tiền lương, nâng lương, chế độ nghỉ dưỡng sức, ốm đau, thai sản,...  đảm bảo sự công bằng trong lao động.
- Công đoàn đã tham mưu với LĐLĐ thị xã hỗ trợ cho những đoàn viên gặp khó khăn làm nhà ở, những đoàn viên bị ốm đau, bệnh hiểm nghèo.
- BCHCĐ tổ chức nhiều hoạt động sinh hoạt kỉ niệm nhân các ngày lễ lớn như: 20/10, 20/11, 8/3,…Tổ chức các hoạt động như: Đá bóng nữ, đánh bóng chuyền, hội diễn văn nghệ, Nữ công gia chánh, Hội thi cô giáo tài năng duyên dáng…các đoàn viên được phân công đều hoàn thành nhiệm vụ một cách nhiệt tình với ý thức rất cao, tạo nên không khí vui vẻ sau những ngày làm việc mệt nhọc.
 

Đại biểu tham luận về việc “Vận động đoàn viên chấp hành các chủ trương của Đảng, chinh sách PL của Nhà nước, thực hiện tốt KHHGĐ.
Để làm tốt công tác Vận động đoàn viên chấp hành các chủ trương của Đảng, chinh sách PL của Nhà nước nói chung và thực hiện tốt KHHGĐ nói riêng, Tổ chức Công đoàn cần thực hiện:
1. Xây dựng chương trình, kế hoạch tuyên truyền với nhiều hình thức, biện pháp tuyên truyền, giáo dục đa dạng, phong phú, phù hợp với thực tiễn của nhà trường và phù hợp với hoàn cảnh cụ thể của đội ngũ giáo viên và người lao động.
2. Tổ chức hoạt động tuyên truyền, giáo dục chính trị, đạo đức gắn liền với đẩy mạnh phong trào xây dựng văn hóa ở nhà trường và phong trào xây dựng gia đình nhà giáo văn hóa;
 3. Phối hợp với chuyên môn xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, nhân viên; Đồng thời xây dựng cơ chế, chính sách để khuyến khích, hỗ trợ, tạo điều kiện người đi học với các hình thức học tập khác nhau, để người học an tâm học tập đạt kết quả tốt;
4. Phối hợp chặt chẽ với các tổ chức, đoàn thể quần chúng trong việc chỉ đạo phong trào thi đua và công tác thi đua khen thưởng, biểu dương khen thưởng kịp thời các cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc, các sáng kiến cải tiến đem lại hiệu quả cao trong công tác dạy học.
Các hoạt động thăm hỏi, động viên và hỗ trợ đoàn viên, người lao động được triển khai kịp thời; tổ chức tặng quà “Tết sum vầy”, các ngày lễ hàng năm cho các gia đình đoàn viên gặp khó khăn, ốm đau, hoạn nạn... được thực hiện thường xuyên, kịp thời.
Bên cạnh đó, công đoàn THCS Kỳ Phương tích cực tham gia các cuộc thi, hội thi do Công đoàn thị xã Kỳ Anh, của ngành phát động, tổ chức. Hướng dẫn, vận động đoàn viên tham gia cuộc thi: “Tìm hiểu 190 năm năm thành lập tỉnh Nghệ Tĩnh và 30 năm tái lập tỉnh Hà Tĩnh”; Ban chấp hành công đoàn trường đã phối hợp với chuyên môn xây dựng bồn hoa, tham gia hoạt động gây quỹ, lao động lát gạch, láng đổ Bê tông góp phần xây dựng môi trường “Xanh - Sạch - Đẹp”.

Đại biểu tham luận về việc “Vận động đoàn viên tham gia các phong trào thi đua.
Công đoàn trường luôn chú trọng tổ chức, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước như phong trào “Dạy tốt - học tốt”, “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”,... Tích cực vận động đoàn viên hưởng ứng và tham gia Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”, đã có 100% đoàn viên công đoàn đã tham gia với 12 sáng kiến kinh nghiệm.


Đại biểu tham luận “Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và nâng cao chất lượng đại trà.
- Phối hợp tốt với chuyên môn về việc động viên, khen thưởng kip thời những ĐVCĐ có thành tích trong công tác bồi dưỡng HSG.
- Phối hợp tốt với phụ huynh học sinh, làm tốt công tác tư tưởng với phụ huynh.
- Xác định nguồn học sinh ngay trong quá trình giảng dạy.
- Tạo điều kiện cho học sinh đam mê môn học…

Đồng chí Nguyễn Văn Kiền, UVBTV, cán bộ chuyên trách Liên đoàn lao động thị xã Kỳ Anh phát biểu tại Đại hội.
Đại hội đã tập trung thảo luận, thông qua phương hướng, mục tiêu hoạt động nhiệm kỳ 2023-2028 là tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục, xây dựng đội ngũ nhà giáo, người lao động trong đơn vị vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; duy trì, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ, giáo viên và cán bộ công đoàn. Phát huy dân chủ cơ sở, làm tốt hơn nữa công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho nhà giáo, người lao động; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chuyên môn trong sạch vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng và Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp.

Thầy giáo: Hoàng Trọng Nam – Chuyên viên phòng GD-ĐT thị xã Kỳ Anh Phát biểu tại Đại hội

Đồng chí Trần Văn Sơn - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS Kỳ Phương phát biểu tại Đại hội.
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Kiền, UVBTV, cán bộ chuyên trách Liên đoàn Lao động thị xã Kỳ Anh, đồng chí Hoàng Trọng Nam – chuyên viên phòng GD-ĐT thị xã Kỳ Anh, đồng chí Trần Văn Sơn Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực, cố gắng, các thành tích đã đạt được của Trường THCS Kỳ Phương, trong đó có sự đóng góp của Công đoàn nhà trường. Bên cạnh đó, các đồng chí đề nghị Công đoàn nhà trường cần nghiêm túc rút kinh nghiệm, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ vừa qua. Tiếp tục quan tâm, chăm lo lợi ích chính đáng của đoàn viên, lấy lợi ích của đoàn viên là một trong những mục tiêu quan trọng để tập hợp, thu hút người lao động đến với tổ chức công đoàn, đặc biệt là quan tâm, chăm lo tới đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Đổi mới hình thức, nội dung công tác tuyên truyền giáo dục đoàn viên. Tập trung tuyên truyền giáo dục truyền thống yêu ngành, yêu nghề, phát động phong trào thi đua yêu nước phù hợp với đặc điểm tình hình của đơn vị, trọng tâm là phong trào công nhân viên chức lao động chung sức hiện thức hóa khát vọng xây dựng quê hương Hà Tĩnh nói chung và thị Xã Kỳ Anh nói riêng văn minh, thịnh vượng giai đoạn 2021-2030.
Thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho đoàn viên và người lao động, tạo động lực cho đoàn viên, giáo viên, người lao động thi đua dạy tốt, học tốt, nâng cao chất lượng hiệu quả công việc góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục đào tạo của nhà trường. Thường xuyên chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để thích ứng với tình hình và yêu cầu thực tế. Nhân rộng điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt trong viên chức, người lao động, biểu dương, khen thưởng kịp thời gương người tốt, việc tốt trong các phong trào thi đua.


Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển

Các Đại biểu tiến hành bỏ phiếu bầu BCH công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2028 nhận nhiệm vụ và nhận hoa từ các Đại biểu
Với tinh thần Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển, Đại hội Công đoàn cơ sở Trường THCS Kỳ Phương đã bầu được 3 đồng chí vào Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 và bầu đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn thị xã Kỳ Anh lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 2028.

Đoàn thư ký thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội Công đoàn Trường THCS Kỳ Phương lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 – 2028
Đại hội thống nhất quyết nghị như sau:
          I. Nhất trí thông qua các báo cáo của Ban chấp hành Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017 - 2022 trình trước Đại hội và kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2022, phương hướng nhiệm vụ hoạt động Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028.
          II. Đại hội đã biểu quyết thông qua các chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ tới như sau:
1. Quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Nghị quyết công đoàn các cấp tới 100% đoàn viên và NLĐ; 100%  đoàn viên thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; 100% đoàn viên có phẩm chất đạo đức tốt, lối sống lành mạnh và 100% đoàn viên thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua. . Phấn đấu phát triển về số lượng và chất lượng đoàn viên. Đảm bảo 100% đoàn viên có trình độ đào tạo Đại học. 100% đoàn viên Hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
2. Công đoàn đạt danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh, Tổng Liên đoàn Lao động tặng Bằng khen.
3. Hằng năm Tổ chức tốt Hội nghị Viên chức - Người lao động; tổ chức đối thoại giữa Hiệu trưởng và Giáo viên - nhân viên về các chế độ chính sách.
4. CBVCNLĐ được hưởng các chế độ phúc lợi, được tham quan, nghỉ ngơi sau mỗi năm công tác; Đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ kịp thời.
5. Hằng năm có 01-02 sáng kiến đạt cấp tỉnh, có từ 10 -12 Sáng kiến được công nhận cấp thị xã. Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở đạt 05 đến 06 đ/c; Lao động tiên tiến đạt tỷ lệ từ 95% trở lên.
6. Trong nhiệm kỳ có 05-06 đ/c được các cấp Liên đoàn khen thưởng. 03 đến 04 đ/c được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 04-06 đ/c được Chủ tịch UBND thị xã tặng Giấy khen; 02 đến 04 đạt danh hiệu GVG, GVCNG cấp tỉnh; 18 đến 20 đ/c GVG, GVCNG cấp thị xã; có 01 - 02 đ/c được công nhận “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cấp tỉnh, thị xã. 100% cá nhân được công nhận cấp trường.
7. 100% gia đình nhà giáo đạt Gia đình văn hóa và Gia đình văn hóa tiêu biểu.
8. Giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng kết nạp 5-6 đoàn viên.
9. Công đoàn phối hợp với nhà trường động viên chăm lo sức khỏe, khám sức khỏe định kỳ cho ĐVCĐ.
          III. Đại hội bầu ra 03 đồng chí đủ tiêu chuẩn vào Ban chấp hành công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 và 02 đồng chí vào đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn cấp trên. Bầu đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn giữ chức vụ Chủ tịch CĐCS, đồng chí Trần Đình Thông giữ chức vụ Phó chủ tịch, chủ nhiệm UBKT Công đoàn, đồng chí Nguyễn Thị Thơ trưởng ban nữ công Công đoàn.
          IV. Đại hội giao cho Ban chấp hành công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 căn cứ Nghị quyết Đại hội, xây dựng các chương trình kế hoạch và tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đã đề ra.
          V. Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên công đoàn phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những khó khăn, hạn chế, tăng cường đoàn kết, giúp đỡ nhau trong công tác, sản xuất, đời sống và cùng góp phần xây dựng công đoàn cơ sở ngày càng vững mạnh.

Đồng chí chủ tịch Công đoàn Nhiệm kỳ 2023 - 2028 Bế mạc Đại Hội

Các Đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau Đại hội.

Các Đại biểu nữ chụp ảnh lưu niệm sau Đại hội.


 

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau Đại hội.
 

Tác giả bài viết: Trần Đình Thông

Nguồn tin: BCH Công đoàn trường

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 ALBUM ẢNH

  Liên kết website

 THỐNG KÊ

  • Đang truy cập6
  • Hôm nay421
  • Tháng hiện tại23,777
  • Tổng lượt truy cập699,156

 Trò giỏi Xứ Nghệ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây