Dich vu backlink edu

Trường THCS Kỳ Phương, tổ chức Lễ Khai mạc ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024

Thứ ba - 23/04/2024 21:56
sáng ngày 22/4, tại Trường THCS Kỳ Phương, tổ chức Lễ Khai mạc ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 với chủ đề “Sách hay cần bạn đọc”, “Sách quý tặng bạn”.
Trường THCS Kỳ Phương, tổ chức Lễ Khai mạc ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024
Thực hiện Kế hoạch số 204/KH-PGDĐT ngày 04 tháng 4 năm 2024 của Phòng GD&ĐT thị xã Kỳ Anh về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2024, sáng ngày 22/4, tại Trường THCS Kỳ Phương, tổ chức Lễ Khai mạc ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 với chủ đề “Sách hay cần bạn đọc”, “Sách quý tặng bạn”.

Học sinh tham gia buổi lễ
Đây là hoạt động thường niên, có ý nghĩa tích cực nhằm khơi gợi tình yêu và niềm đam mê đọc sách cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường, từ đó để góp phần nâng cao văn hóa đọc. Tham dự buổi lễ có Thầy Trần Văn Sơn- Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng Nhà trường, Thầy Nguyễn Quốc Tuấn - Phó hiệu trưởng Nhà trường, cùng các cán bộ giáo viên và học sinh toàn trường. Mở đầu buổi lễ, Thầy Trần Văn Sơn đã phát biểu khai mạc Ngày hội sách và văn hóa đọc 2024. Trong bài phát biểu của mình, Thầy đã nhấn mạnh vai trò to lớn của sách và tầm quan trọng của việc đọc sách. Trong thời đại ngày này, khi mà công nghệ thông tin bùng nổ, các phương tiện thông tin ngày càng đa dạng, phong phú, bạn đọc có thể dễ dàng tiếp cận với nhiều các phương tiện thông tin khác nhau, nhưng sách vẫn là một công cụ không thể thiếu, nó như một ngọn đèn sáng nhất của thời đại soi chiếu những góc khuất tâm hồn, từng trang sách mở ra là những chân trời mới, cả biển trời kiến thức đồ sộ của nhân loại nằm trong tay mỗi chúng ta. Duy trì việc đọc sách thường xuyên giúp bạn đọc tích lũy cho mình thêm hành trang vững bước vào cuộc sống. Trong buổi lễ, Nhà trường đã phát động phong trào đọc sách rộng rãi hơn nữa tới toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh, phát động phong trào chia sẻ những cuốn sách hay cho bạn đọc, ủng hộ sách giáo khoa, sách tham khảo, tư liệu giảng dạy, truyện cho thư viện nhà trường để thư viện có thêm nguồn tài liệu, sách báo phong phú hơn nữa, phục vụ tốt cho nhu cầu đọc của bạn đọc.

Thầy giáo Trần Văn Sơn – Bí thư chi bộ Hiệu trưởng nhà trườngphát biểu khai mạc tại buổi lễ.

Với mục đích khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần, phát huy những giá trị đạo đức, truyền thống hiếu học của dân tộc.Thầy giáo Nguyễn Quốc Tuấn – Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn, Khai mạc tại buổi lễ.
Trong diễn văn buổi lễ Thầy giáo Nguyễn Quốc Tuấn – Phó Hiệu trưởng nhà trường khẳng định Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 với thông điệp “Sách hay cần bạn đọc”, “Sách quý tặng bạn”, với nội dung đẩy mạnh phong trào đọc sách, lan tỏa tri thức, nét đẹp của văn hóa, con người Việt Nam cho nhân dân trên địa bàn; Sử dụng sáng tạo các phương thức trên không gian mạng để quảng bá, truyền thông về văn hóa đọc; qua đó nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam. Lễ Khai mạc đã diễn ra trong không khi vui tươi, phấn khởi.
Cũng nằm trong các hoạt động hưởng ứng tuần lễ Sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2024. Nhà trường tiếp tục duy trì các tiết đọc sách tại thư viện cho các lớp, giáo viên tổ chức một số tiết học ngay tại thư viên trường học…Từ những nội dung thi trên, giúp các em thêm yêu sách báo, có tinh thần đọc nhiều hơn, biết coi sách báo là người bạn không thể thiếu trong học tập và cuộc sống. Nhân dịp này, nhà trường chính thức quảng bá rộng rãi trang web của trường, trong đó có chuyên mục “Sách hay mỗi ngày”, tới các nhóm lớp và phụ huynh để lan tỏa phong trào đọc sách và nâng cao văn hóa đọc trong cộng đồng.Đại diện học sinh tham gia phát biểu
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI LỄ KHAI MẠC


 

Tác giả bài viết: Hoàng Văn Ninh

Nguồn tin: BTT

 Tags: ns

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 ALBUM ẢNH

  Liên kết website

 THỐNG KÊ

  • Đang truy cập6
  • Hôm nay149
  • Tháng hiện tại22,107
  • Tổng lượt truy cập723,070

 Trò giỏi Xứ Nghệ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây