Dich vu backlink edu

VƯỢT QUA KHÓ KHĂN TRƯỜNG THCS KỲ PHƯƠNG TỪNG BƯỚC VƯƠN LÊN VỀ GIÁO DỤC MŨI NHỌN

Thứ tư - 19/04/2023 18:17
Trong năm học 2022-2023 trường THCS Kỳ Phương đã gặt hái được nhiều thành tích trong công tác giáo dục mũi nhọn.
VƯỢT QUA KHÓ KHĂN TRƯỜNG THCS KỲ PHƯƠNG TỪNG BƯỚC  VƯƠN LÊN VỀ GIÁO DỤC MŨI NHỌN
Là một trường có 2 phân hiệu với gần 800 học sinh trong đó gần một nửa số học sinh tại điểm Ba Đồng là con em giáo dân với điều kiện cơ sở chất, trang thiết bị dạy học còn nhiều thiếu thốn. Song với sự nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn để thi đua trong dạy và học. Trong năm học 2022-2023 trường THCS Kỳ Phương đã gặt hái được nhiều thành tích trong công tác giáo dục mũi nhọn.
Trong kỳ thi Học sinh giỏi (HSG) lớp 9 trường đã có 18 giải cấp thị, 02 giải cấp tỉnh (01 giải 3 môn Địa lí và 01 giải khuyến khích môn Sinh học); Kỳ thi HSG lớp 6,7 cấp thị có 14 em đạt giải.
Tại cuộc thi STKHKT cấp thị có 02 sản phẩm tham gia dự thi và đạt 1 giải nhất, 01 giải ba trong đó sản phẩm “Kính hỗ trợ người khiếm thính” do cô giáo Nguyễn Thanh Loan hướng dẫn đã tham gia dự thi cấp tỉnh và đạt giải 3.
Về học sinh tham gia dự thi thể thao, điền kinh có 25 em đạt giải cấp thị và 02 em đạt giải cấp tỉnh; tại cuộc thi chỉ huy liên đội giỏi do em Nguyễn Quỳnh Anh HS lớp 7E tham gia và đạt giải 3 cấp thị.
Đặc biệt tại kỳ thi HSG lớp 8 cấp thị vừa qua nhà trường có  24/33 em tham gia đạt giải đạt tỉ lệ 72,7% trong đó môn Lịch sử, Địa lí, Ngữ Văn, Sinh học, Vật lí có số học sinh tham khá đông (3-5 em/đội tuyển) và gia đạt giải với tỉ lệ 100%; cũng tại cuộc thi này học sinh điểm Ba Đồng  có 6 học sinh đạt giải  đó là một điểm sáng trong kỳ thi HSG lớp 8 năm học 2022-2023.
Để đạt được kết quả trên, ngay từ đầu năm học, nhà trường đã xây dựng đội ngũ giáo viên giỏi toàn diện và phân công chuyên môn phù hợp với năng lực của từng người, khuyến khích, động viên giáo viên đặc biệt là giáo viên trẻ tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp (năm học 2022-2023 có 1 GV tham gia và đạt giải cấp Tỉnh; 06 giáo viên tham gia và đạt giải cấp Thị), thường xuyên sinh hoạt chuyên môn, đồng thời tạo điều kiện cho giáo viên giáo viên tham gia các lớp học nâng cao trình độ, bồi dưỡng theo chuyên đề.. giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm về phương pháp bồi dưỡng học sinh giỏi, khuyến khích giáo viên sưu tầm tài liệu bồi dưỡng nâng cao kiến thức, nhiều giáo viên trẻ nhiệt huyết trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi như cô giáo Nguyễn Thị Thu Chung (bồi dưỡng HS giỏi mô Sinh học 8; cô giáo Trần Thị Thu Hằng (GV Hợp đồng) bồi dưỡng môn Vật Lí 8; có nhiều giáo viên dù điều kiện hoàn cảnh xa trường nhưng vẫn cô gắng sắp xếp thời gian để bồi dưỡng và đạt được kiết quả cao như cô giáo Nguyễn Thi Huyền (Bồi dưỡng môn Ngữ Văn 9) thầy giáo Hoàng Văn Ninh (Bồi dưỡng môn Địa lí 8) và còn nhiều tấm gương sáng tạo nên thành tích chung cho nhà trường.

Để có được chất lượng giáo dục mũi nhọn bền vững tạo động lực, chất xúc tác cho việc nâng cao chất lượng đại trà ngay từ sau Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025  tập thể Chi bộ đã xây dựng và triển khai các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để nâng cao hiệu quả dạy học trong Nghị Quyết đại hội; Nghị quyết chuyên đề giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục địa phương. Đặc biệt xây dựng đội ngũ giáo viên có chuyên môn vững vàng gắn với trách nhiệm công việc được giao.
Mặc dù còn gặp khó khăn song hàng năm, trường đều dành một phần kinh phí nhất định và phối hợp với Hội khuyến học, Hội cha mẹ học sinh để thưởng cho giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc như: Giáo viên giỏi cấp thị, cấp tỉnh, giáo viên có thành tích cao trong bồi dưỡng học sinh giỏi; học sinh giỏi các cấp, học sinh tiên tiến, học sinh giỏi toàn diện... Chính sự quan tâm kịp thời ấy đã động viên, khích lệ thầy và trò Trường THCS Kỳ Phương kịp thời, Từ đó động lực thúc đẩy phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, đưa trường trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục  của thị xã.
Cùng với những thành tích đã đạt được nhằm duy trì và phát huy hơn nữa trong những năm tiếp theo hi vọng Ban giám hiệu nhà trường quan tâm hơn nữa công tác thi đua khen thưởng kịp thời; sự quan tâm, phối hợp có hiệu quả của phụ huynh trong công tác giáo dục, sự quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học của chính quyền địa phương nhằm đáp ứng đổi mới chương trình phổ thông 2018 tôi tin rằng trường THCS Kỳ Phương sẽ ngày càng khẳng định chất lượng giáo dục tương xứng với tiềm năng và phong trào hiếu học của con em nơi đây.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA NHÀ TRƯỜNG

Đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường đã và đang công tác tại buôi lễ gặp mặt nhân dịp ngày 20/11/2022Gặp mặt phụ huynh và học sinh chuẩn bị cho kỳ thi HSG lớp 8 cấp thị

HS trường THCS Kỳ Phương tham gia và đạt giải tại Liên Hoan chỉ huy đội giỏi năm học 2022-2023
Trao giải thưởng co tập thể, cá nhân đạt giải tại hội thi thể thao cấp trường

HS trường THCS Kỳ Phương đạt giải tại Đại hội Điền kinh – thể thao cấp tỉnh

Tác giả bài viết: Hoàng Văn Ninh

Nguồn tin: Ban truyền thông nhà trường

 Tags: THCS

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 ALBUM ẢNH

  Liên kết website

 THỐNG KÊ

  • Đang truy cập9
  • Hôm nay441
  • Tháng hiện tại23,797
  • Tổng lượt truy cập699,176

 Trò giỏi Xứ Nghệ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây