TRƯỜNG THCS KỲ PHƯƠNG TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ TUYÊN TRUYỀN KỸ NĂNG PHÒNG TRÁNH TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC

Thứ năm - 06/04/2023 09:18
Sáng ngày 6/4/2023 nhà trường đã tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn phòng tránh tai nạn đuối nước cho gần 800 học sinh nhà trường dưới hình thức lồng ghép tiết hoạt động sinh hoạt đội
Nhằm phòng tránh tai nạn đuối nước cho học sinh đặc biệt là trong dịp những ngày hè sắp đến, sáng ngày 6/4/2023 nhà trường đã tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn phòng tránh tai nạn đuối nước cho gần 800 học sinh nhà trường dưới hình thức lồng ghép tiết hoạt động sinh hoạt đội.

Thầy giáo Trần Văn Sơn phát biểu khai mạc buổi tuyên truyền
Đây là hoạt động thường niên của nhà trường trong dịp mùa hè sắp đến góp phần cung cấp cho học sinh, phụ huynh và cán bô giáo viên về kiến thức cơ bản phòng tránh tai nạn đuối nước .
Những tai nạn đuối nước thương tâm không chỉ gióng lên những hồi chuông báo động mà nó còn trở thành nỗi ám ảnh đối với phụ huynh, các cơ quan chức năng khi thời điểm mùa hè tới gần. Liên tiếp các vụ đuối nước thương tâm xảy ra không chỉ khiến cho xã hội bàng hoàng mà còn là nỗi lo sợ của nhiều gia đình. Nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các vụ tai nạn đuối nước thương tâm liên tiếp trong thời gian qua là việc các em không biết bơi. Hiện nay, nhiều học sinh không biết bơi, chưa được trang bị các kĩ năng mềm, kĩ năng sống khi gặp nguy hiểm. Đây là nguyên nhân khiến các em không thể ứng phó khi xảy ra sự cố. Vì vậy nguy cơ xảy ra các vụ đuối nước là rất cao. Trong khi đó, các em học sinh hay rủ nhau tắm biển, sông, hồ, ao, mương, kênh. Đây là đối tượng rất dễ gây nạn. Do đó, phụ huynh cần quan tâm hơn đến con em mình và những nơi nguy hiểm cần được cắm biển báo người dân. Cùng với đó, các thầy cô cần nhắc nhở học sinh không đi tắm sông, hồ khi không có người lớn.
         Thông điệp Nhà trường muốn gửi đến là “ Nhà trường, gia đình và xã hội hãy chung tay phòng tránh tai nạn đuối nước". Tuyên truyền cho các bạn học sinh một số hiểu biết về phòng tránh đuối nước và rất mong các bậc phụ huynh phối hợp với Nhà trường để hướng dẫn các em học sinh thực hiện tốt cách phòng chống đuối nước.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN

Thầy giáo Lê Xuân Ninh – GV thể dục cung cấp một số kiến thức về phòng tránh tai nạn đuối nước

Nguồn tin: Nhà trường