TRƯỜNG THCS KỲ PHƯƠNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT 5 NĂM PHONG TRÀO NCKH, SKKN VÀ TỔNG KẾT HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2020-2021

Thứ ba - 24/11/2020 22:19
TRƯỜNG THCS KỲ PHƯƠNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT 5 NĂM PHONG TRÀO NCKH, SKKN VÀ TỔNG KẾT HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2020-2021
TRƯỜNG THCS KỲ PHƯƠNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT 5 NĂM PHONG TRÀO NCKH, SKKN VÀ TỔNG KẾT HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2020-2021
TRƯỜNG THCS KỲ PHƯƠNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT 5 NĂM PHONG TRÀO NCKH, SKKN VÀ TỔNG KẾT HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2020-2021
Trong không khí chào mừng 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, thực hiện kế hoạch số 95/KH-THCS, chiều ngày 18 tháng 11 năm 2020 của trường THCS Kỳ Phương về việc vinh danh nhà giáo tiêu biểu trong phong trào “Viết SKKN, Hướng dẫn sáng tạo KHKT và các đề tài đổi mới phương pháp dạy học giai đoạn 2015 – 2020” và tổng kết hội thi giáo viên giỏi cấp trường năm 2020 – 2021

Thầy giáo Trần Văn Sơn – Hiệu trường nhà trường phát biểu khai mạc
Xác định công tác hướng dẫn học sinh NCKH và viết SKKN là một hoạt động chuyên môn quan trọng trong kế hoạch giáo dục của nhà trường hàng năm nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là sân chơi bổ ích để học sinh phát huy năng lực sáng tạo trên cơ sở sử dụng kiến thức nhiều môn học khác nhau để giải quyết vấn đề thực tiễn. 5 năm qua, Công tác viết SKKN, hướng dẫn học sinh nghiên cứu, làm dự án khoa học kỹ thuật, phong trào thi GVG của nhà trường đã được lãnh đạo các cấp quan tâm, quán triệt và chỉ đạo thực hiện có kết quả tốt. Phong trào đã được gắn kết với việc thực hiện Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, gắn với việc hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường và với các phong trào thi đua chung.
Việc triển khai thực hiện các phong trào đã có sự đổi mới về nội dung và phương thức tổ chức thực hiện. Các phong trào đã có sự phát triển sâu rộng, góp phần khơi dậy lòng tự hào, năng lực và nhiệt tình của các cán bộ, giáo viên trở thành động lực cho việc phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, xây dựng nhà trường ngày càng vứng mạnh, góp phần vào việc nâng cao chất lượng học sinh.
Công tác khen thưởng đã được thực hiện nghiêm túc, kịp thời phát hiện và khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động của nhà trường. Công tác tuyên truyền, biểu dương, nhân rộng các điển hình tiên tiến đã có những chuyển biến tích cực, có sự phối hợp với các cơ quan truyền thông trong việc giới thiệu, tuyên truyền các điển hình tiên tiến. Nhiều nhiều giáo viên thực hiện tốt trong phong trào được lan tỏa trong cộng đồng.

Thầy giáo Nguyễn Quốc Tuấn – Phó hiệu trưởng nhà trường công tác viết SKKN và sáng tạo khoa học kỹ thuật giai đoạn 2015 – 2020, tổng kết hội thi giáo viên giỏi cấp trường năm học 2020 – 2021
Trong giai đoạn 2015 – 2020, trên cơ sở công văn hướng dẫn của  Phòng GD&ĐT Thị Xã Kỳ Anh. Hằng năm nhà trường luôn có kế hoạch cụ thể để chỉ đạo và hướng dẫn công tác viết SKKN. Tổ chức quán triệt tại các cuộc họp tổ chuyên môn, chỉ đạo tổ chuyên môn tổ chức tốt việc phát động phong trào nghiên cứu khoa học và viết SKKN trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, đồng thời ra quyết định thành lập hội đồng chấm SKKN cấp trường và tổ chức chấm, xếp loại đề tài SKKN cấp trường và lựa chọn các đề tài tiêu biểu gửi Hội đồng chấm SKKN cấp Thị Xã chấm.
Trên cơ sở kế hoạch của nhà trường, tổ chuyên môn triển khai đến từng cán bộ giáo viên, hướng dẫn và đôn đốc các giáo viên đăng ký đề tài ngay từ đầu năm học. Bên cạnh đó, nhiều giáo viên rất tâm huyết và có kinh nghiệm viết SKKN, coi việc viết SKKN là một làm thường xuyên của bản thân và là điều kiện để bản thân nâng cao tay nghề.
Bên cạnh đó, nhà trường luôn hỗ trợ cho các đề tài đạt cấp thị kinh phí in ấn và các chi phí khác.
Trong 5 năm qua có 72 lượt giáo viên đạt Sáng kiến và sản phẩm đổi mới PPDH được Phòng Giáo dục và đào tạo thị xã công nhận. Trong đó một số giáo viên có nhiều sáng kiến như: Đồng chí Trần Văn Sơn, Trần Đình Thông, Trần Quang Đạt; 5 sáng kiến; Đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn; Nguyễn Thị Nga; Hoàng Văn Ninh; Nguyễn Thị Loan có 4 sáng kiến; Đồng chí Ngô Đức Không; Nguyễn Viết Y; Nguyễn Xuân Đình có 3 sáng kiến. Tại thời điểm này đã có: 30/42 đồng chí đã từng có ít nhất 1 lần đạt SKKN cấp thị trở lên, đặc biệt có đồng chí Trần Thị Thu Thảo, nhân viên thư viện vẫn có 1 SKKN cấp thị xã.
Về công tác STKHKT nhà trường luôn coi công tác hướng dẫn học sinh sáng tạo khoa học kỹ thuật là một mũi đột phá để tạo nên thương hiệu nhà trường.
Căn cứ các kế hoạch của cấp trên, Bộ phận chuyên môn nhà trường tổ chức các cuộc thi “ Lấy Ý tưởng khoa học kỹ thuật” để thúc đẩy học sinh tích cực tham gia sáng tạo khoa học kỹ thuật. Trên cơ sở các ý tưởng của học sinh. Nhà trường tổ chức chấm, phân loại các Ý tưởng sau đó giao cho các tổ nhóm chuyên môn lựa chọn, đồng thời giao nhiệm vụ cho các tổ chuyên môn cử các giáo viên có kinh nghiệm trong các lĩnh vực đượng chọn, hướng dẫn học sinh tiến hành công tác triển khai ý tưởng đã chọn. Nhà trường giao chỉ tiêu cho các tổ mỗi năm phải có ít nhất mỗi tổ một sản phẩm tham gia cấp Thị xã. Nhà trường cũng đặt chỉ tiêu cho nhà trường  mỗi năm phải có ít nhất 1 sản phầm sáng tạo KHKT đạt cấp tỉnh.
Tuy công làm sáng tạo KHKT cần nhiều thời gian và kinh phí, tuy nhiên nhà trường luông tạo điều kiện tối đa về thời gian và kinh phí cho các sản phẩm dự thi cấp thị trở lên.
Ngoài sự quan tâm chỉ đạo sát đúng của nhà trường, của tổ chuyên môn thì đội ngũ giáo viên làm công tác hướng dẫn học sinh làm sáng tạo KHKT của nhà trường là những người có tâm huyết và có kỹ năng rất cao cho dùn không phải là chuyên môn của mình. Nhiều đồng chí đã tích cực trong công tác vận động học sinh đề xuất ý tưởng ngay từ đầu năm học. Vì vậy, trong các cuộc thi về sáng tạo KHKT cấp thị xã từ năm 2015 đến nay, năm nào nhà trường cũng được kết quả cao; đều có sản phẩm dự thi cấp tỉnh.

Bác Lê Hải Nam – Phó Bí thư Đảng ủy phường phát biểu
Cụ thể, Trong 5 năm qua có 9 sản phẩm đạt cấp Thị, 4 Sản phẩm đạt cấp Tỉnh. Nổi bật nhất có các đồng chí: Nguyễn Thanh Loan, Hoàng Văn Ninh, Nguyễn Văn Tình, Nguyễn Viết Y, Trần Văn Hành, Nguyễn Như Sơn.
Trong dịp này nhà trường tổng kết hội thi GVG cấp trường năm học 2020-2021. Sau khi xét đặc cách có 13 đồng chí tham gia dực thi phần giải pháp; 8 đồng chí dự thi phần thực hành. Căn cứ vào quy định xếp loại GVG thì tất cả các giáo viên đề vượt qua kỳ thi trong đó: 4 giải nhất; 1 giải nhì; 1 giải Ba và 2 giải KK; các đồng chí còn lại đều Đạt giáo viên giỏi cấp trường năm học 2020 – 2021.

Trao giấy chứng nhận và phần thưởng cho giáo viên đạt giải nhất hội thi GVG cấp trường năm học 2020-2021

Tặng giấy khen cho các giáo viên có thành thành tích cao trong phong trào viết SKKN
 

Tác giả bài viết: Hoàng Văn Ninh

Nguồn tin: Nhà trường

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 ALBUM ẢNH

  Liên kết website

 THỐNG KÊ

  • Đang truy cập7
  • Hôm nay521
  • Tháng hiện tại5,391
  • Tổng lượt truy cập316,245

 Trò giỏi Xứ Nghệ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây