THCS Kỳ Phương tổ chức lễ phát động ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam

Thứ hai - 25/04/2022 21:59
Sáng ngày 25 tháng 4 năm 2022 trường THCS kỲ Phương tổ chức lễ phát động ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam 21/4/2022, triển khai cuộc thi đại sứ văn hóa đọc và giới thiệu sách trực tuyến năm 2022

Về tham dự có đ/c Lê Hải Nam – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐ ND phường; Đ/c Hoàng Văn Thắm UVBCH Đảng bộ - Phó chủ tịch UBND phường; Đ/c Hoàng Văn Đức – UVBCH Đảng bộ - Bí thư Đoàn phường, đại diện các Tổ chức, Doanh nghiệp, cá nhân đến tham dự và tặng sách cho nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Kỳ Phương.

Các Đại biểu tham dự buổi lễ

Thầy giáo Trần Văn Sơn – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Kỳ Phương khai mạc buổi lễ.

Thầy giáo Nguyễn Quốc Tuấn – P. Hiệu trưởng trường THCS Kỳ Phương đọc diễn văn buổi lễ
    Tại đây, ngoài các hoạt động đọc sách, học sinh còn tham gia giới thiệu những cuốn sách hay hoặc ghi lại cảm xúc, suy nghĩ sau khi đọc xong một cuốn sách. Cùng với các hoạt động triển lãm, trưng bày mô hình sách,  đọc sách tại thư viện nhà trường.

Em Trần Nguyễn Yến Nhi  Đại diện học sinh giới thiệu cuốn sách “Búp sen xanh|” của nhà văn Sơn Tùng

Em Hoàng Thị Mận - Đại diện HS lớp 6E nêu cảm nghĩ khi đọc cuốn sách “999 lá thư gửi chính mình” của nhà văn Miêu Công Tử
     Tại buổi lễ, trường THCS Kỳ Phương đã phát động phong trào quyên góp sách để làm mới thư viện. Trên tinh thần huy động nguồn hỗ trợ sách cho nhà trường từ nguồn khác nhau nhà trường đã tiếp nhận sự đóng góp hỗ trợ sách của các tổ chức, doanh nghiệp như Anh Nguyễn Trung Thành - GĐ Công ty TM&DV BĐS Duy Anh; Anh Lê Trung Kiên – Giám đốc công ty TNHH TM&DV Hiếu Thuận, cô giáo Nguyễn Thị Hằng đại diện cho Thư viện cộng đồng thị xã Kỳ Anh cùng nhiều tổ chức, cá nhân khác.

Anh Nguyễn Trung Thành - GĐ Công ty TM&DV BĐS Duy Anh hỗ trợ kinh phí mua sách cho nhà trường.
        Ngày hội đọc sách của Trường THCS Kỳ Phương đã trở thành sân chơi ngoại khóa sôi nổi thu hút đông đảo giáo viên, học sinh tham gia hưởng ứng. Từ đó tạo nên sân chơi lành mạnh, thân thiện, giúp học sinh hình thành thói quen ham mê đọc sách, biết tìm tòi, sáng tạo, đồng thời giáo dục đạo đức, tính thẩm mỹ, tình yêu quê hương đất nước trong học sinh.

Đại biểu cùng cán bộ, một số giáo viên nhà trường chụp hình lưu niệm
      Không khí hào hứng hưởng ứng Ngày sách Việt Nam đang lan tỏa trong giáo viên và học sinh của trường. Hoạt động này đã góp phần khơi dậy niền đam mê sách, duy trì văn hóa đọc, góp phần rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh theo tinh thần đổi mới giáo dục. Đây cũng là dịp để trường củng cố hoạt động của thư viện, đồng thời “làm giàu” thêm nguồn sách, tạo sức hấp dẫn đối với bạn đọc./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG LỄ PHÁT ĐỘNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM

Nguồn tin: Nhà trường