Dich vu backlink edu

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10/2023

Thứ năm - 12/10/2023 09:05
BÀI GỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10/2023
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10/2023
                THƯ VIỆN
TRƯỜNG THCS KỲ PHƯƠNG
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10/2023
Năm học: 2023 - 2024
 
                   Giới thiệu sách tháng 10: Cuốn sách  Tuổi Thơ dữ dội
           Một cuốn sách chưa tới nghìn trang mà chứa đựng biết bao nhân vật, biết bao cảm xúc hào hùng, bi thương về một thời kháng chiến chống Pháp của dân tộc Việt Nam. Việc đánh giặc không phải chỉ là của người lớn, mà chính các em thiếu niên trinh sát của Trung đoàn Trần Cao Vân cũng là những mắt xích quan trọng cho con đường giành độc lập dân tộc. Tuổi thơ dữ dội của Phùng Quán – Là kết tinh của máu và nước mắt, kẻ chai lỳ bao nhiêu đọc cuốn sách này cũng sẽ thấy lửa nóng căng tràn trong lồng ngực và hơi cay tuôn trào nơi khoé mắt.
 

              Cuốn sách “Tuổi Thơ dữ dội
          Cuốn sách là một tác phẩm truyện dài xoay quanh cuộc sống chiến đấu và hi sinh của những thiếu niên trinh sát của trung đoàn Trần Cao Vân bao gồm: Mừng, Lượm, Quỳnh Sơn Ca, Tư dát, Hòa đen, Châu xém, Bồng da rắn, Vịnh sưa... Mỗi người mang trong mình một câu chuyện khác nhau, hoàn cảnh khác nhau, tính cách khác nhau nhưng chung một điều là ai cũng nồng nàn yêu nước và  sẵn sàng hy sinh vì Tổ quốc. Mừng tham gia vào đội Trinh sát với mục đích ban đầu là hái thuốc cho mẹ, nhưng càng ngày lại càng gắn bó với mọi người hơn và thể hiện được tài năng của mình. Quỳnh Sơn Ca bỏ mọi sự sung túc, hạnh phúc bên gia đình để tham gia cách mạng. Lượm với gia đình có truyền thống cách mạng đã thể hiện những phẩm chất cách mạng của con nhà nòi. Bồng da rắn với đôi mắt tinh tường và khả năng nhìn người chính xác...còn rất nhiều câu chuyện của các cậu thiếu niên khác nữa. Từ những chi tiết trên ta hiểu được sự tàn khốc của chiến tranh. Tôi đã không kìm được mà thốt lên:  “sao dân ta có thể chịu khổ đến như vậy?” Tất cả chỉ một có một câu trả lời đó là vì tình yêu nước và khát vọng tự do của dân tộc. Đã biết bao người không kiềm được nước giọt mắt khi đọc lên những trang chữ của Phùng Quán: Vịnh sưa hi sinh trên máy kho vũ khí của địch để ra tín hiệu cho quân ta. Lượm hi sinh lúc quân Pháp tấn công căn cứ. Sơn Ca vỡ tim mà chết lúc nghe tin những việc xấu của gia đình. Khi Mừng cứu thoát Quỳnh trong lần đánh bom địch của Lơ-bơ-rút. Khi Lượm 2 lần bị bắt lại lúc đang cố gắng Trốn Tù và thậm chí cả khi hát “sông Ô Lâu kháng chiến” của Quỳnh được cất lên. Buồn có, vui có đó là bởi những nhân vật ngây ngô, tinh ranh với những lời nói đậm chất bình dị và hồn nhiên. Tôi ngưỡng mộ những con người ấy làm sao! Căm thù “lũ giặc Pháp” làm sao! Bởi cách chúng đối xử với nhân dân ta quá tệ bạc. Chúng có cảm thấy tội lỗi vì việc mình làm hay không? Đó là đó không chỉ là cướp đi một mạng người mà là cướp đi sự tự do của cả một đất nước. Chúng xứng đáng để nhận nhiều hình phạt hơn, hơn thế nữa.
            Qua quyển sách Tôi thấy mình được chìm vào diễn biến tàn khốc của chiến tranh. Với câu từ nhẹ nhàng mà gần gũi nó đã lột tả một cách chân thực không mà không một cuốn sách giáo khoa lịch sử nào có thể làm được. Tác phẩm đem lại cho tôi nhiều cung bậc cảm xúc, để lại cho ta nhiều ý nghĩa vô cùng.
            Tuổi thơ dữ dội chính là một tác phẩm xuất sắc, thấm đẫm cảm xúc, sự cảm phục xen lẫn tự hào. Đây là cuốn sách làm thay đổi cuộc đời mà các bạn nên tìm đọc để thấy rằng mình thật may mắn được sống trong một đát nước anh hùng, từ đó xác định mục tiêu, lý tưởng sống sao cho xứng đáng với sự hi sinh của thế hệ trước. Đừng lãng phí tuổi thơ tươi đẹp của bạn bằng cách đọc và cảm nhận những gì tinh khiết trong sáng và ngây ngô cuả “Ttuổi thơ dữ dội”.
   

 
                                               Biên soạn: Nguyễn Thị Nga - Trần Thị Thu Thảo
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 ALBUM ẢNH

  Liên kết website

 THỐNG KÊ

  • Đang truy cập1
  • Hôm nay119
  • Tháng hiện tại22,077
  • Tổng lượt truy cập723,040

 Trò giỏi Xứ Nghệ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây