CÁC HOẠT ĐỘNG THÁNG 12 NĂM HỌC 2019 – 2020

Thứ bảy - 28/12/2019 20:40
BÁO CÁO CÁC HOẠT ĐỘNG THÁNG 12NĂM HỌC 2019 – 2020
Hoạt động ủng hộ trẻ khuyết tật
BÁO CÁO CÁC HOẠT ĐỘNG THÁNG 12
NĂM HỌC 2019 – 2020

I. Chuyên đề “ An toàn giao thông”
Thực hiện kế hoạch số: 225 PGD&ĐT TX Kỳ Anh ngày 12./12 /2019 về việc tăng cường triển khai công tác giáo dục an toàn giao thông năm học 2019 – 2020. Trường THCS Kỳ Phương và liên Đội tổ chức cho các em học sinh và cha mẹ học sinh  các biển báo an toàn giao thông và ký cam kết thực hiện ATGT

1. Thực hiện nghiêm chỉnh các quy định, pháp luật, luật lệ ATGT của nhà nước.
2. Xây dựng cổng trường “An toàn giao thông và Văn hoá giao thông”.
3. Không đi bộ, đi xe đạp dàn hàng ngang trên đường, không buông một tay hoặc cả hai tay khi đi xe đạp, không đi xe đạp bằng một bánh, không lạng lách, đánh võng, dàn hàng ngang khi đi xe đạp. Không chở quá số người theo quy định.
4. Đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy khi tham gia giao thông.
5. Không tham gia, không cổ vũ đua xe trái phép. Không giao xe máy cho các em học sinh khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe.
6. Đi đúng làn đường, phần đường, vạch đường quy định, luôn có thói quen chấp hành, thực hiện đúng luật lệ giao thông đường bộ.
7. Khi tham gia giao thông có trách nhiệm với bản thân và với cộng đồng. Tôn trọng, nhường nhịn và giúp đỡ người khác.
8. Có thái độ ứng xử văn minh lịch sự khi xảy ra va chạm giao thông, chấp hành quy định xử phạt hành chính khi vi phạm về giao thông.
9. Điều khiển phương tiện tham gia giao thông phải có giấy phép, chứng chỉ phù hợp. Phương tiện đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường.
10. Không thực hiện các hành vi có nguy cơ gây nguy hiểm cho bản thân và cộng đồng khi tham gia giao thông.
11. Vận động gia đình, mọi người xung quanh chấp hành tốt luật an toàn giao thông.
12. Chấp hành nghiêm túc các quy định của nhà trường về ATGT.
- Không được sử dụng phương tiện là xe máy đến trường khi chưa đủ tuổi.
- Phải đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện tới trường. Không lượn lách, đánh võng, chở quá số người theo quy định pháp luật.
- Phải đăng ký với nhà trường về phương tiện được sử dụng đến trường.
- Nhà trường sẽ xử lý kỷ luật và xử phạt đối với những học sinh vi phạm ATGT.

II.CHƯƠNG TRÌNH TỪ THIỆN
 - Nhà trường và liên đội đã khuyên góp và ủng hộ được số tiền là 5.675.000đ

III. CHƯƠNG TRÌNH KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM VÀ 30 NĂM NGÀY QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN
  • Liên đội và nhà trường đã có buổi toạ đàm nhân chúng lịch sử, tăng hoa và quà cho các cựu chiến binh.

• Giới thiệu sách lịch sử cho các em đội viên trong nhà trường
IV. CHUYÊN ĐỀ PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC VÀ TAI NAN THƯƠNG TÍCH
- Liên đội kết hợp với tổ chuyên môn lên lớp về phòng chống đuối nước và tai nan thương tích cho các em học sinh

V. CHUYÊN ĐỀ PHÒNG CHỐNG CHÁY NỔ TRONG DỊP TẾT
  - Liên đội kết hợp với công an tổ chức tuyên truyền tới từng em đội viên về chất cháy nổ
- Liên đội ký cam kết không tàng trử, không sử dụng, không mua bán chất cháy nổ.

Nguồn tin: Nhà trường