ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS KỲ PHƯƠNG NĂM HỌC 2019-2020

Thứ sáu - 11/10/2019 20:50
Liên Đội trường THCS Kỳ Phương tổ chức thành công Đại hội liên đội năm học 2019-2020
ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS KỲ PHƯƠNG NĂM HỌC 2019-2020
Đ­ược sự nhất trí của Hội đồng Đội Thị xã Kỳ Anh, Chi bộ, Ban Giám Hiệu nhà tr­ường, chiều ngày thứ 5 (10/10/2019), giữa cái nắng nóng của mùa thu Hà Tĩnh, Liên đội Trường THCS Kỳ Phương đã tiến hành tổ chức Đại hội Liên đội nhằm đánh giá, tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 – 2019, kiện toàn lại ban chỉ huy liên đội cũ, đề ra ph­ương h­ướng hoạt động đúng đắn, thiết thực và phù hợp với điều kiện của Liên đội. Phát huy những truyền thống tốt đẹp, xây dựng Liên đội hoạt động có hiệu quả.

Đến dự với đại hội có đồng chí Trần Văn Sơn - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường; Chị Huyền Trang – Đại diện Hội đồng Đoàn – Đội thị xã Kỳ Anh; Anh Hoàng Văn Đức – Đại diện Bí thư Đoàn – Đội Phường Kỳ Phương; cùng các anh chị huynh trưởng và hơn 300 đội viên, đại diện cho 626 đội viên trong liên đội.

Các đại biểu tham dự đại hội
Mở đầu đại hội là màn Nghi lễ và sinh hoạt truyền thống rất có ý nghĩa do các đội viên của Liên đội thực hiện.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH SINH HOẠT TRUYỀN THỐNG VÀ VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI

Sau màn sinh hoạt truyền thống là phần nội dung chính của chương trình. Bạn Lê Minh Hiếu (Liên đội trưởng năm học 2018-2019) đã thông qua Chương trình Đại hội; đồng thời giới thiệu Đoàn chủ tịch và Thư ký do Hôi nghị trù bị ngày 9/10/2019 đã thống nhất bầu ra.
Thay mặt Đoàn chủ tịch, bạn Minh Hiếu đã thông qua Báo cáo tổng kết hoạt động Đội năm học vừa qua. Tuy gặp một số khó khăn bên cạnh các thuận lợi sẵn có, song Liên Đội đã đạt được một số kết quả đáng vui mừng: Số đội viên đạt học sinh giỏi cấp thị xã có 64 đội viên trong đó có 7 đội viên đạt giải nhất, 5 đội viên đạt giải nhì, 21 đội viên đạt giải 3 và 31 đội viên đạt giải khuyến khích học sinh giỏi cấp thị xã và trong đó có 3 đội viên đạt học sinh giỏi cấp tỉnh trong cuộc thi sáng tạo KHKT.
  * Về kết quả học tập cuối năm có:
  + Loại giỏi: 32 đội viên, tỉ lệ: 5,06%
  + Loại khá: 282 đội viên, tỉ lệ: 44,87%
  + Loại TB: 303 đội viên, tỉ lệ: 47,87%
  + Loại yếu: 14 đội viên, tỉ lệ: 2,21%
* Kết quả hạnh kiểm đạt được như sau :
 + Loại tốt : 549 đội viên, tỉ lệ: 86,73%
 + Loại khá: 81đội viên, tỉ lệ: 12,80%
 + Loại TB: 3 đội viên, tỉ lệ: 0,47
 + Loại yếu: 0đội viên, tỉ lệ: 0%

Năm học 2019 - 2020 với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam học tập tốt, rèn luyện chăm và 5 nội dung chương trình hoạt động lớn của Đội. Thực hiện sự chỉ đạo của Hội đồng Đội Thị xã và Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, ngay từ đầu năm học, Ban chỉ huy Liên đội đã chỉ đạo các chi đội đại hội, phát động phong trào thi đua: Giờ học tốt, tuần học tốt, giành nhiều điểm khá, giỏi để chào mừng Đại hội Liên đội nhiệm kỳ 2019 – 2020.
Đại hội Liên đội nhiệm kỳ này có nhiệm vụ đánh giá lại toàn bộ công tác Đội và phong trào thiếu nhi nhiệm kỳ 2018 - 2019, đề ra chương trình công tác Đội, phong trào thiếu nhi nhiệm kỳ 2019 – 2020  đồng thời bầu ra Ban chỉ huy Liên đội mới.
Đại hội cũng được nghe các tham luận hữu ích về chương trình Luyện rèn đạo đức, lối sống do bạn Phương Oanh chi đội Võ Thị Sáu (8A) trình bày; tham luận về học tập do bạn Mỹ Linh của chi đội Cù Chính Lan (9C); tham luận về chương trình “Rèn luyện Thể dục thể thao” do bạn Hà Giang - chi đội Lý Tự Trọng (lớp 8C) trình bày.
Đến dự với đại hội, Chị Huyền Trang – Đại diện Hội đồng Đoàn – Đội thị xã Kỳ Anh đã đánh giá cao những kết quả mà Liên đội đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời cũng định hướng, chỉ ra những nội dung cụ thể, cần thiết  để công tác đội ngày càng nâng cao.

Đại diện Hội đồng Đoàn – Đội thị xã Kỳ Anh phát biểu ý kiến và giao nhiệm vụ cho liên Đôi.
Anh Hoàng Văn Đức - Đại diện Bí thư Đoàn – Đội Phường Kỳ Phương đã hòa chung vào không khí của Đại hội với các trò chơi tập thể rất bổ ích làm các đội viên Liên đội rất hào hứng.
Với tinh thần làm việc nghiêm túc, tập trung, dân chủ, Đại hội đã sáng suốt bầu ra 17 bạn có đủ đức, đủ tài vào Ban chỉ huy Liên đội mới :
1. Bạn:  Hoàng Mai Ni Na - Chi đội Nguyễn Viết Xuân
2. Bạn:  Hoàng Kim Chi - Nguyễn Văn Trỗi
3. Bạn: Hoàng Đức Tài - Chi đội Cù Chính Lan
4. Bạn: Võ Thị Bình - Chi đội Bế Văn Đàn
5. Bạn: Lê Thị Kim Oanh - Chi đội Võ Chí Dũng
6. Bạn: Hoàng T Phương Anh - Chi đội Võ Thị Sáu
7. Bạn: Hoàng Lê Nhật Lệ - Chi đội Tô Vĩnh Diện
8. Bạn: Lê Minh Hiếu - Chi đội Lý Tự Trọng
9. Bạn Bùi Hải Sơn – Chi đội Mạc Thị Bưởi
10. Bạn Lê Thị Hoài Thu – Chi đội Phạm Ngọc Đa
11.  Hoàng  Quốc Dũng - Phan Đình Giót
12. Bạn Mai Anh Tuấn – Chi đội Nguyễn Bá Ngọc
13. Trần Quang Bảo - Dương Văn Nội
14. Bạn Nguyễn Tiến Đat – Chi đội Trần Văn Ơn
15. Bạn Cấn Thị Hiếu Ngọc – Chi đội Trần Quốc Toản
16. Bạn Lê Quốc Hào – Chi đội Lê Mã Lương
17. Bạn Tạ Đức Tài – Chi đội Kơ – Pa – Klơng
Ban chỉ huy Liên đội mới ra mắt đại hội và hứa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với sự tin tưởng, giao phó của đại hội, không ngừng học tập và rèn luyện đạo đức, năng lực lãnh đạo, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra.

Ban chỉ huy Liên đội mới năm học 2019-2020
Đại hội đã kết thúc tốt đẹp vào lúc 16h50 cùng ngày sau khi nghe Ban thư ký thông qua Nghị quyết đại hội.

Tác giả bài viết: Ngọc Mai

Nguồn tin: Nhà trường