Trường THCS Kỳ Phương tổ chức Hội thi kể chuyện “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh” năm học 2021-2022

Thứ ba - 31/05/2022 14:51
Sáng ngày 19/05/2022 trường THCS Kỳ Phương trang trọng tổ chức vòng Chung kết Hội thi kể chuyện “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh” nhân dịp Kỉ niệm 81 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/05/1941-15/05/2022), 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890-19/05/2022) và Chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đây là Hội thi với mục đích nhằm giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho học sinh; tạo thành phong trào thi đua sôi nổi, tích cực rèn luyện, tu dưỡng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong học sinh.
          Việc tổ chức Hội thi là sân chơi bổ ích, giúp các em học sinh giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm học tập, đồng thời nâng cao hiệu quả sử dụng bộ tài liệu “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh”.
          Hội thi diễn ra từ ngày 16/05/2022 bắt đầu từ việc tổ chức thi sơ khảo, tuyển chọn từ 15 chi đội ở cả hai điểm trường: điểm Kỳ Phương và điểm Ba Đồng với 15 câu chuyện dự thi. Ban Giám khảo đã chọn ra được 08 câu chuyện Xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết.
Vòng chung kết của cuộc thi trực tiếp diễn ra tại sân trường vào tiết sinh hoạt dưới cờ sáng thứ 2 đầu tuần ngày 19/05/2022 với sự tham gia của toàn thể Hội đồng giáo dục nhà trường cùng với 732 học sinh. Sau mỗi câu chuyện thí sinh sẽ rút ra được bài học sâu sắc cho bản thân và lớp học, trường học của mình, cùng với bài học là những thông điệp được truyền đến với tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường. Tất cả các em đều là người chiến thắng.
          Không chỉ mang tính chất là Hội thi, đây còn là một hoạt chính trị sâu rộng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường nhằm củng cố phát huy tinh thần học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Hội thi kết thúc nhưng dư âm còn đọng lại là những bài học vô cùng đơn giản dễ học, dễ áp dụng. Thầy và trò nhà trường sẽ cùng nhau phấn đấu dạy thật tốt, học thật tốt để rèn luyện theo gương Bác Hồ vĩ đại.
Một số hình ảnh của Hội thi

Em Nguyễn Bảo Trâm – Lớp 7A
Câu chuyện “Người công giáo ghi ơn Bác Hồ

Em Nguyễn Thị Kim Nhi – Lớp 6B
Câu chuyện “Bác Hồ đến thăm người nghèo

Em Bùi Thị Thanh Phương – Lớp 8C
Câu chuyện “Thời gian quý báu lắm!”

Em Lê Thị Huyền Trang – Lớp 6A
Câu chuyện “Ba chiếc ba lô

Em Nguyễn Trần Ngọc Mai – Lớp 6D
Câu chuyện “Ba lần gặp Bác

Em Dương Tố Vân – Lớp 8A
Câu chuyện “Bát chè sẻ đôi

Em Hoàng Thị Mận – Lớp 6E
Câu chuyện “Bác Hồ đến thăm trại trẻ Kim Đồng

Em Nguyễn Thị Bảo Ngọc- Lớp 7E
Câu chuyện “Giữ lời hứa

Các em xuất sắc đạt giải trong Hội thi

Thầy Trần Văn Sơn – Hiệu trưởng nhà trường trao giấy khen giải Nhất cho em Nguyễn Thị Kim Nhi lớp 6B.

Tác giả bài viết: Thân Thị Hà Trinh