Mang niềm cảm hứng đọc sách đến với các em học sinh qua chương trình “đọc sách lưu động”.

Thứ năm - 02/03/2023 05:17
Thư viện tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với trường THCS Kỳ Phương tổ chức buổi đọc sách lưu động cho các em học sinh nhà trường
Sáng ngày 28/02, Thư viện tỉnh Hà Tĩnh vừa phối hợp với trường THCS Kỳ Phương tổ chức buổi đọc sách lưu động cho các em học sinh nhà trường. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo và cán bộ Thư viện tỉnh, lãnh đạo Trung tâm Văn hóa - Truyền thông thị xã, Phòng Giáo dục thị xã và đông đảo thầy cô cùng các em học sinh trong toàn trường.

Đại biểu tham gia chương trình
Tại đây, hơn 500 em học sinh ở các khối lớp 6,7,8,9 của trường được tham quan và đọc sách tại xe với khoảng 4.000 đầu sách các loại. Ở đây các em được tìm hiểu nhiều quyển sách hay, bổ ích có nội dung giáo dục phù hợp với tâm sinh lý của từng lứa tuổi. Đồng thời, giúp các em hiểu thêm về các nhân vật lịch sử, anh hùng của dân tộc và học tập theo những tấm gương người tốt, việc tốt được nêu trong sách. Ngoài ra, các em được hướng dẫn kỹ năng tìm sách và đọc sách; sử dụng máy vi tính một cách đơn giản và được tiếp cận với những phần mềm giáo dục. Cùng với hoạt động đọc sách, các em còn được tham gia các trò chơi tìm hiểu kiến thức qua máy vi tính, nêu cảm xúc về sách... rất hấp dẫn và lí thú.
Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, nhiều em lựa chọn việc xem điện thoại, chơi game, xem phim ngày càng phổ biến thay vì đọc những quyển sách phù hợp với lứa tuổi của mình, từ đó đã làm cho các em quên đi những giá trị vốn có mà sách mang lại. Nên việc tổ chức đọc sách lưu động tại sân trường, với một không gian rộng mở, không khí sôi nổi và hấp dẫn như thế này là một việc làm rất cần thiết, ý nghĩa nhằm hướng các em đến với niềm đam mê đọc sách, qua đó góp phần phát triển văn hóa đọc học đường.
           Một số hình ảnh hoạt động trong buổi đọc sách lưu động tại trường

Bạn Nguyễn Quỳnh Anh học sinh lớp 7E giới thiệu sách

Tác giả bài viết: Trần Thị Thu Thảo