Trường THCS Kỳ Phương - Thị xã Kỳ Anh - Hà Tĩnh

TRƯỜNG THCS KỲ PHƯƠNG TỔNG KẾT NĂM HỌC 2019-2020

Sáng ngày 10 tháng 07 năm 2020, trường THCS Kỳ Phương long trọng tổ chức tổng kết năm học 2019-2020.
Buổi chào cờ thiêng liêng kết thúc một năm học đặc biệt

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Hội khuyến học Phường Kỳ Phương, đại diện hội cha mẹ học sinh và đại diện cựu học sinh cũ của trường về trao quà cho học sinh nghèo vượt khó.
Trải qua một năm học đặc biệt với nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, song với sự chỉ đạo sát sao của chi bộ nhà trường, sự nỗ lực cố gắng của tập thể thầy cô giáo và học sinh năm học qua trường THCS Kỳ Phương đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào.
Thầy giáo Trần Văn Sơn – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc báo cáo tổng kết năm học
Trong thời gian học sinh nghỉ học phòng chống dịch nhà trường đã chỉ đạo giáo viên bộ môn Văn, Toán, Anh ra đề cương ôn tập phát cho học sinh đồng thời đôn đốc kiểm tra công tác hoàn thành đề cương. Thu, chấm và nhận xét đánh giá từng học sinh, phối hợp với Giáo viên chủ nhiệm thông báo kết quả cho phụ huynh. Điển hình trong công tác này là thầy Lê Văn Thịnh, Trần Quang Đạt, Nguyễn Quốc Tuấn, cô Nguyễn Thị Hoa, Nguyễn Thị Ngọc Mai…
Kết quả thi GVG cấp trường: Nhà trường tổ chức thi GVG cấp trường từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2019 có 100% đồng chí tham gia đều đạt kết quả cao. Nhà trường đã xây dựng kế hoạch bồi dưỡng Giáo viên để chuẩn bị cho kỳ thi GVG cấp thị và tỉnh theo chu kỳ gần nhất.
Trong tổng số 675 học sinh của nhà trường có 604 em đạt hạnh kiểm loại Tốt đạt 98,6%, không có học sinh đạt hạnh kiểm yếu.
Về học lực loại giỏi có 54 em chiếm tỉ lệ 8%; loại Khá có 310 em chiếm 45,9%; loại Trung bình 297 em chiếm 44% và 14 em xếp học lực yếu kém chiếm 2,1%.
Đặc biệt trong năm qua Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và tham gia các cuộc thi do ngành tổ chức nhà trường đã đạt được những kết quả vô cùng ấn tượng.
Kết quả học sinh giỏi  cấp thị:
Thi học sinh giỏi lớp 9 đạt 11 giải trong đó có 01 giải Nhất, 04 giải Ba
Thi sáng tạo KHKT có 2 sản phẩm tham gia dự thi và  đạt 2 giải trong đó có 01 giải nhất.
Thi điền kinh thể thao có 35 giải trong đó có 4 giải nhất, 11 giải nhì.
Kết quả học sinh giỏi cấp tỉnh: Đạt 4 giải trong đó có 01 giải nhì môn Toán; 01 giải Ba môn Địa lí; 01 giải Ba STKHKT; 01 giải khuyến khích môn Lịch sử.
Đại diện hội khuyến học phường Kỳ Phương tặng giấy khen cho học sinh giỏi cấp tỉnh
Học sinh đạt giải trong các cuộc thi cấp Thị xã nhận giấy chứng nhận và phần thưởng
Học sinh đạt giải trong các cuộc thi cấp thị xã nhận giấy chứng nhận và phần thưởng
Đại diện BGH nhà trường trao tặng giấy khen và phần thưởng cho học sinh giỏi trường.
Đại diện hội khuyến học tặng giấy khen cho học sinh đạt kết qua cao trong các kỳ thi cấp thị xã.

Năm học 2019-2020 nhà trường có 165 học sinh tham gia dự xét tốt nghiệp THCS (02 thí sinh tự do) kết quả có 159 em được đề nghị công nhận tốt nghiệp đạt tỷ lệ (96,4%)
Kết thúc năm học nhà trường đã đánh giá kết quả đạt được trong năm qua và định hướng để là cơ sở xây dựng kế hoạch cho năm học tiếp theo. Xếp loại thi đua cho cá nhân và tập thể với 2/4 tổ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (Tổ Văn - Sử - Địa – GDCD và tổ Toán – Lý – Công Nghệ); có 12 cá nhân được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 05 cán bộ giáo viên được đề nghị cấp trên xét tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 01 đ/c đề nghị UBND thị xã tặng giấy khen.

Cũng trong dịp tổng kết năm học nhà trường đã tổ chức lễ chia tay cho 3 trong tổng số 8  đồng chí giáo viên biệt phái hoàn thành nhiệm vụ giảng dạy tại nhà trường trở về đơn vị cũ. Trong năm qua nhà trường được đón nhận 8 giáo viên biệt phái từ các đơn vị khác trong toàn tỉnh đặc biệt có những giáo viên từ các huyện như Vũ Quang, Hương Khê, Cẩm Xuyên về làm nhiệm vụ giảng dạy tại trường với sự nỗ lực vượt qua khó khăn về khoảng cách địa lí các giáo viên được điều động về công tác tại trường đã cống hiến hết mình vì học sinh giúp nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học

d
Đại diện BGH, CĐ nhà trường trao qua cho những giáo viên hoàn thành thời gian biệt phái về công tác tại trường

.