Trường THCS Kỳ Phương - Thị xã Kỳ Anh - Hà Tĩnh

TRI ÂN NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ 27/7/2020 CỦA BGH VÀ BCH CÔNG ĐOÀN

Phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn và thực hiện có hiệu quả phong trào "Đền ơn đáp nghĩa". Thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với người có công với cách mạng, gia đình chính sách. Thực hiện Kế hoạch số 232/KH-UBND ngày 26 tháng 6 nặm 2020 của UBND tĩnh Hà Tĩnh về việc triển khai các hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/72020).
      Nêu cao đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, ngày 23/7 và 26/7/2019, Công Đoàn và Nhà trường THCS Kỳ Phương tổ chức thăm hỏi, gặp mặt, tặng quà co 2 gia đình chính sách của trong địa phương và 9 thương binh, bện binh là bố, mẹ của Đoàn viên Công đoàn.
          TRI ÂN NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ 27/7/2020 CỦA BGH VÀ BCH CÔNG ĐOÀN

Chiến tranh đã đi qua nhiều năm nhưng những hậu quả và dư âm của nó còn sót lại vẫn rất lớn lao và khốc liệt, ghi dấu mãi mãi trong tâm trí mỗi thế hệ người dân Việt Nam, ngày 27/7 lại đang đến gần, đó là ngày mà nhân dân cả nước đã giành riêng để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống hi sinh vì đất nước, vì độc lập tự do. Các anh ra đi vì những mục tiêu cao đẹp và ngã xuống hào hùng, bàn tay của giặc đã tàn phá dày xéo đất nước nhưng không bao giờ làm thay đổi được bản chất của con người Việt Nam. Uống nước nhớ nguồn, đó là đạo lí tốt đẹp của dân tộc, và chúng ta có được hòa bình độc lập như ngày hôm nay chính là nhờ một phần lớn công lao của các thế hệ đi trước. Hãy cùng tưởng niệm các anh hùng dân tộc.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CÔNG ĐOÀN VÀ NHÀ TRƯỜNG TẶNG QUÀ TRI ÂN 27/7

Tri ân, Tặng quà cho 2 gia đình chính sách của Phường Kỳ Phương.

Thăm và trao quà cho Bác Dương Đình Hà(Bố cô Hằng)

Tri ân tặng quà cho Bác Nguyễn Đình Khang(Bố cô Hoa) và Bác Trần Quốc Trị (Bố Thầy Thông)

BGH, Công đoàn động viên tặng quà cho Bác Nguyễn Anh Nhật(Bố cô Huyền) và Bác Phạm Hồng Thủy (Bố Cô Hạnh)

Hỏi thăm, tặng quà cho Bác Thân Thị Chính(Mẹ thầy Sáng)
           Ngoài ra, một số gia đình ở xa, Công đoàn và Nhà trường không trực tiếp đến thăm hỏi được, thay mặt nhà trường Thầy giáo Trần Văn Sơn Hiệu trưởng nhà trường đã gọi điện hỏi thăm, động viên nhân dịp 27/7.

Là thế hệ đang sống hôm nay, chúng ta đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng, liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh và gia đình có công với nước, những người đã hy sinh hoặc để lại một phần xương máu của mình, những người đã chịu nhiều gian khổ vì cuộc sống hôm nay. Từ năm 1947, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn đồng bào cả nước: “Ngày 27/7 là một dịp cho đồng bào ta tỏ lòng hiếu nghĩa bác ái và tỏ lòng yêu mến thương binh”. Người từng căn dặn: “Họ là những người đã hi sinh gia đình, hi sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ đồng bào... vì vậy Tổ quốc và đồng bào phải biết ơn, phải giúp đỡ những người con anh dũng ấy”.
Với những sự hy sinh cao cả đó, Nhà trường và Công đoàn xin hứa sẽ kế thừa xứng đáng sự nghiệp cách mạng vẻ vang mà các anh hùng, liệt sĩ đã chuyển giao và nguyện: ''Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ''!
                                                                                                                                                                      Bài, ảnh: Trần Đình Thông - CTCĐ

Nguồn tin: CÔNG ĐOÀN