Bí quyết giúp sinh viên ngành Dược học tốt hơn mỗi ngày

Thứ sáu - 15/06/2018 18:07
Theo đuổi ước mơ trở thành Dược sĩ được nhiều em học sinh ấp ủ. Bên cạnh đó, ngạnh Dược còn tạo được nhiều cơ hội việc làm hơn cho các em sau khi tốt nghiệp ra trường. Dưới đây là một số bí quyết hay ho giúp các bạn học sinh học tốt hơn để sớm thực hiện đam mê của mình.
Bí quyết giúp sinh viên ngành Dược học tốt hơn mỗi ngày

Thiên hướng lựa chọn nghề nghiệp hiện nay ngoài những ngành thuộc khối Quân sự và Công an thì ngành Dược là một trong được nhiều thí sinh lựa chọn hiện nay. Theo đó hiện nay các trường Cao đẳng Y Dược ở TPHCM, Hà Nội hay các tỉnh thành đang lên kế hoạch chuẩn bị cho năm học mới.

bi quyet

Bí quyết học tốt ngành Dược tốt hơn mỗi ngày

Để trở thành một Dược sĩ giỏi cần phải trải qua qua quá trình khổ luyện trong thời gian tiếp thu những kiến thức và kỹ năng cần có trong ngành nghề. Đối với những bạn theo học ngành Dược cần nắm giữ cho mình những bí quyết sau:

Đặt ra mục tiêu cho chính bản thân mình

Khi đặt ra được mục tiêu cho bản thân sẽ giúp các bạn có động lực, định hướng cho việc học của các bạn. Khi bạn đạt được mục tiêu đề ra bạn sẽ cảm thấy ngành Dược thú vị và thêm yêu nghề hơn. Trong thời gian theo học các bạn có thể đặt ra một số mục tiêu cụ thể như: trở thành sinh viên giỏi của lớp; của khoa, đạt học bổng trong mỗi kì…
Khi vạch ra được mục tiêu cho riêng bản thân mình các cần phải cố gắng phấn hoàn thành. Yếu tố này không chỉ áp dụng riêng với ngành Dược mà còn đối với những ngành nghề khác cũng vậy.

Chăm chỉ và chịu khó hơn trong học tập

Khi đỗ đạt vào các bậc Đại học/ Cao đẳng Dược các em cần phải chịu khó, chăm chỉ trong mỗi học phần, trong mỗi học kỳ.  Chăm chỉ, chịu khó nghe các giảng viên truyền đạt kiến thức trong mỗi tiết học hay trong mỗi buổi thực hành. Bên cạnh đó, hãy dành thời gian để tìm thêm các tài liệu các và đọc thêm các sách liên quan đến ngành Dược. Đây là một trong những cách giúp các em mở rộng thêm được những kiến thức liên quan đến ngành nghề.

cham chi

Chăm chỉ hơn trong học tập

Cần chủ động trong học tập

Đặc thù của ngành Dược không như những ngành học khác, bởi khối lượng kiến thức và mức độ phức tạp hơn vì vậy cần chủ động hơn trong quá trình học tập. Bên cạnh đó, các bạn cần hình thành cho mình sự chủ động trong học tập như:

+ Chủ động hỏi giảng viên khi gặp những vướng mắc về nội dung, những vấn đề khó hiểu.

+ Lựa chọn những sách liên quan đến ngành Dược để đọc, có thể lên thư viện để tìm kiếm hay tham khảo thêm ý kiến bạn bè để lựa chọn được sách hay.

+ Mở rộng mối giao lưu, kết bạn trên các diễn đàn nói về ngành Dược để trao đổi những kiến thức, mở rộng thêm những kiến thức mới mà trong nhà trường không nói đến.

+ Cần chuẩn bị bài trước, đọc qua nội dụng bài trước khi lên Giảng đường,..

Đây là những bí quyết cơ bản nhất các sinh viên cần biết khi đam mê theo học ngành Dược. Hiện nay, ngoài ngành Cao đẳng Dược thì hệ Cao đẳng Điều dưỡng cũng được khá nhiều thí sinh lựa chọn bởi cơ hội lựa chọn việc làm khá mở rộng, sau khi tốt nghiệp các bạn có thể xin việc tại bệnh viện; trung tâm Y tế hay các phòng khám tư nhân, đặc biệt có thể làm việc trong môi trường nước ngoài.

Nguồn tin: thcskyphuong.thixakyanh.edu.vn